Bách khoa sức khỏe
14-05-2021 00:00:00
Trái cây nướng đem lại hương vị tuyệt vời mà bạn nhất định phải thử trong mùa hè này
Bạn có thể sử dụng trái cây tươi, nước trái cây, trong bánh nướng hoặc đồ ăn vặt. Có rất nhiều cách chế biến trái cây khác nhau, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc đặt trái cây lên vỉ nướng?
- Tập thể dục trong ngày hè nóng bức, lưu ý kỹ những điều NÊN và KHÔNG NÊN
- 5 thức uống mùa hè ít calo vừa giúp giảm cân vừa đánh bay cơn nóng hiệu quả
- Cảnh báo ngày hè: 5 nguy cơ cần đặc biệt lưu ý khi nhiệt độ trong nhà quá cao
- Bí quyết dưỡng da vùng dưới cánh tay giúp bạn tự tin trong mùa hè
- Những thủ thuật tránh thèm ăn để giảm cân
Có những lý do tuyệt vời để thưởng thức món trái cây nướng vào mùa hè. Nướng giúp tăng hương vị và vì trái cây có chứa đường tự nhiên, nó sẽ caramel hóa nên nó có vị ngọt hơn. Đào, dưa, dứa, lê và chuối, miễn là trái cây cứng và không quá chín, bạn sẽ được thưởng thức món nướng tuyệt vời này trong mùa hè.
1. Trái đào nướng
Đào rất giàu vitamin C, rất tốt cho khả năng miễn dịch. Chúng cũng giàu chất xơ, rất tốt cho tiêu hóa giúp bạn no lâu. Cắt đôi quả đào và bỏ vỏ.
Món đào nướng với chút dầu ô liu đem đến cho bạn hương vị tuyệt vời - (Ảnh: Cookinglight). |
Quét nhẹ từng mặt của quả đào với dầu ô liu và nướng mỗi mặt trong 4-5 phút cho đến khi đổi màu. Sau đó, bạn có thể cắt lát hoặc cắt hạt lựu đào để làm món salad
2. Dưa lưới nướng
Loại dưa này rất giàu vitamin A, rất tốt cho sức khỏe của mắt và xương . Dưa lưới cũng rất giàu kali, giúp tim bạn khỏe mạnh và điều hòa huyết áp.
Bạn hãy cắt dưa thành từng miếng vừa ăn, phết dầu ô liu, nêm muối và tiêu rồi nướng trên lửa lớn, đảo cho đến khi dưa cháy nhẹ. Quá trình này thông thường sẽ mất khoảng năm phút. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì nướng hoặc kết hợp với các loại rau xanh để làm món khai vị tuyệt vời hoặc món salad nhẹ.
3. Trái dứa nướng
Dứa ít calo và giàu chất xơ. Nó cũng giúp tăng cường hệ tiêu hóa và giảm viêm trong cơ thể. Thêm vào đó, mangan trong dứa rất tốt cho sức khỏe của xương.
Phủ nhẹ dứa với đường nâu và để yên trong 10 phút. Xịt dầu ô liu hoặc dầu hạt cải và nấu ở lửa vừa trong 2-3 phút, sau đó xoay đều để có màu đẹp hơn. Cũng như dưa hấu, dứa tốt nhất nên nướng ở dạng khối lớn hơn và vì hàm lượng đường tự nhiên của nó cao nên nó sẽ hình thành một số giọt caramen tuyệt vời.
4. Trái lê nướng
Lê rất giàu chất xơ và chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Lê cũng chứa anthocyanins giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Cắt đôi quả lê theo chiều dọc và bỏ hạt. Chải hoặc xịt dầu ô liu hoặc dầu hạt cải rồi đặt chúng vào vỉ nướng ở nhiệt độ cao. Nấu trong khoảng mười phút, hoặc cho đến khi nóng và mềm. Bạn có thể sử dụng miếng lê nướng với quế và dùng với salad hoặc kem để tráng miệng.
Mỗi loại trái cây nướng đem đến một hương vị khác nhau mà chúng ta nên thử - (Ảnh: Cookinglight). |
5. Chuối nướng
Chuối rất giàu kali, giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng trong những ngày hè ấm áp. Thêm vào đó, chúng là một cách tuyệt vời để thỏa mãn cảm giác ngon miệng. Chuối chín cũng giàu chất chống oxy hóa hơn, vì vậy bạn đừng sợ đường tự nhiên.
Bạn có thể để nguyên vỏ chuối nhưng hãy cắt lát theo chiều dọc của chuối. Gói trong giấy bạc và nướng cho đến khi nó đạt được kết cấu mong muốn. Múc trực tiếp phần thịt ra khỏi vỏ và phủ lên trên một ít sô cô la đen và sữa chua hoặc kem tươi để tráng miệng.
6. Dưa hấu nướng
Dưa hấu là một loại quả giàu chất lỏng cung cấp vitamin C cũng như chất chống oxy hóa citrulline, có liên quan đến việc cải thiện huyết áp và hỗ trợ những người tham gia tập luyện sức bền và sức mạnh.
Bạn hãy cắt thành những miếng dưa lớn vvà để chúng trênỉ nướng cho đến khi bạn thấy một số vạch nướng xuất hiện. Nó cung cấp một hương vị caramen nhưng có khói và rất tuyệt vời khi ăn.
Trái cây là một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ chế độ ăn lành mạnh nào. Hãy sử dụng các món trái cây nướng này giúp việc thưởng thức trái cây trong mùa hè thú vị hơn.
Thanh Thanh
Theo Người đưa tin