Bách khoa sức khỏe

07-08-2018 09:27:34

Bí quyết làm KEM DỪA ngon như ngoài tiệm

Kem dừa hay kem trái dừa ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngon ngọt thanh mát rất thích hợp ăn vào mùa hè. Hãy học ngay bí quyết làm kem dừa để làm món tráng miệng ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu cần để làm kem dừa

- 250ml sữa tươi

- 250ml nước cốt dừa

- Dừa bào sợi nhỏ khoảng 50 gram

- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả

- Đường cát trắng và bột năng (100gr)

- Sữa đặc (3 muỗng)

- Vani (1 muỗng)

Thực hiện: Bao gồm 8 bước nhỏ

Bước 1: Lấy 3 quả trứng tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi cho thêm đường và đánh trứng bằng máy say sinh tố hoặc bằng dụng cụ đánh trứng sao cho thật bông và mịn.

Bi quyet lam KEM DUA ngon nhu ngoai tiem

Bước 2: Đun nước cốt dừa với sữa đặc, vani và bột năng đến khi nào thấy quánh và sủi nhẹ thì dừng.

Bi quyet lam KEM DUA ngon nhu ngoai tiem

Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp ở hai bước 1 và 2 với nhau, sau đó cho hỗn hợp có được lên bếp đun và để nhỏ lửa.

Bước 5: Để hỗn hợp nguội trong vòng 30-45 phút

Bước 6: Sơ chế dừa (Bào dừa sợ nhỏ bằng dụng cụ bào) sau đó đem rang lên hoặc dùng lò vi song nướng dừa để có màu hơi nâu nhạt.

Bi quyet lam KEM DUA ngon nhu ngoai tiem

Bước 7: Trộn dừa với hỗn hợp, đem để trong tủ lạnh tậm 2-3 giờ đồng hồ.

Bi quyet lam KEM DUA ngon nhu ngoai tiem

Bước 8: Sau khi để lạnh, thực hiện bước đánh kem, dùng máy đánh kem sao cho kem thật bông và xốp. Đánh khoảng 2-3 lần và cho lại vào tủ lạnh.

Bi quyet lam KEM DUA ngon nhu ngoai tiem

Bước 9: Thêm dừa tươi hoặc dừa khô và thưởng thức

Bi quyet lam KEM DUA ngon nhu ngoai tiem

Thu Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

dich vu ke toan