Bách khoa sức khỏe

15-08-2018 09:29:46

Những loại thực phẩm ngăn ngừa UNG THƯ CỔ TỬ CUNG phụ nữ nên biết

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý nguy hiểm, nhất là đối với phụ nữ. Ngày nay căn bệnh này càng có xu hướng gia tăng với số ca mắc bệnh được phát hiện ngày càng nhiều.

Theo các nghiên cứu ung thư tại Việt Nam thì trong các ung thư ở phụ nữ, ung thư cổ tử cung đứng hàng thứ hai sau ung thư vú tại Hà Nội và đứng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung nếu không quan tâm đến sức khỏe phụ khoa hay không có chế độ ăn uống hợp lý.

Nhung loai thuc pham ngan ngua UNG THU CO TU CUNG phu nu nen biet

Do vậy, chị em phụ nữ cần ý thức về phương pháp phòng bệnh, ngăn ngừa ung thư bằng thực phẩm, chế độ dinh dưỡng.

Dưới đây là những loại thực phẩm được bác sĩ khuyên dùng giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung ở phụ nữ:

Trà xanh ngăn ngừa tế bào ung thư

Được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa polyphenol, trà xanh không những là loại thức uống quen thuộc mà còn giúp ngăn ngừa sự phân chia và nhân lên của các tế bào ung thư. Nhờ vậy, nó sẽ giúp bạn giảm bớt sự hình thành của các tế bào ung thư cổ tử cung phát triển trong cơ thể.

Nhung loai thuc pham ngan ngua UNG THU CO TU CUNG phu nu nen biet

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng thực phẩm giàu Vitamin A, C, E

Vitamin A, C, E là những dưỡng chất đầu tiên cần có trong nhóm thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Chúng không chỉ thúc đẩy quá trình tạo ra năng lượng cho cơ thể mà còn bảo vệ cơ thể trước những chất độc hại và làm lành các cấu trúc bị hư tổn.

Nhung loai thuc pham ngan ngua UNG THU CO TU CUNG phu nu nen biet

Thực phẩm giàu vitamin E: Rau lá xanh, ngũ cốc, dầu và các loại hạt.

Thực phẩm giàu vitamin C: Một số loại quả như ổi, dâu tây, kiwi, dứa, đu đủ, xoài, rau mùi khô, rau mùi tây, húng tây, húng quế khô, cây hương thảo…

Thực phẩm giàu vitamin A: Khoai lang, bí, rau diếp, rau có màu xanh thẫm: cải xoăn, rau bina, rau cải, cây mù tạc, trái cây khô, đu đủ, xoài, đào, dưa đỏ, à rốt, cà chua, đậu Hà Lan, thịt bò, gan gà tây, hải sản

Các loại đậu

Hợp chất dinh dưỡng có sẵn trong các loại đậu là phytochemical sẽ giúp làm chậm sự phát triển của các khối u cũng như các tế bào ung thư. Ngoài ra, chúng không chỉ ngăn ngừa nguy cơ ung thư mà còn mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, bởi trong các loại đậu có chứa nhiều chất xơ và hàm lượng protein cao.

Nhung loai thuc pham ngan ngua UNG THU CO TU CUNG phu nu nen biet

Các loại bánh mì

Trong bánh mì có chứa một lượng carbohydrate và vitamin B6 giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư tối đa. Thêm nữa, vitamin B6 là chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện hệ miễn dịch và duy trì sự trao đổi chất của tế bào máu cũng như còn tăng cường sức khỏe hệ thần kinh tốt hơn.

Nhung loai thuc pham ngan ngua UNG THU CO TU CUNG phu nu nen biet

Thu Hương

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

dich vu ke toan tron goi