Bách khoa sức khỏe

14-08-2018 09:46:55

Những ai tuyệt đối không nên ăn gừng?

Gừng có rất nhiều lợi ích sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Nhưng không phải ai cũng sử dụng được gừng.

1. Người bị viêm loét d dày, tá tràng

Gừng trước hết sẽ tác động đến niêm mạc dạ dày, nếu như niêm mạc bị kích ứng, bị ăn mòn hoặc có vết loét nếu dùng gừng sẽ làm kích thích thêm quá trình này.

2. Người bị bệnh gan

Nhung ai tuyet doi khong nen an gung?

Với bệnh nhân bị bệnh gan (cấp tính, mãn tính, xơ gan, viêm gan) không nên dùng gừng vì nó kích thích các hoạt động bài tiết của tế bào gan và rất có hại khi các tế bào này trong trạng thái bị kích thích và đôi khi dẫn đến hoại tử.

3. Người bị bệnh về máu

Gừng được cho là kích thích lưu thông máu, chính vì vậy nó không tốt cho người bị bệnh về máu. Việc tăng cường lưu thông máu có thể khiến cho tình trạng của họ tồi tệ hơn. Gừng thậm chí còn vô hiệu hóa tác dụng của các loại thuốc chữa bệnh về máu.

4. Người bị huyết áp cao, bnh tim

Nếu bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim hoặc đã có tiền sử đột quỵ và nhồi máu, thiếu máu không nên dùng gừng.

5. Phụ nữ có thai

Khi mang thai không nên ăn gừng vì tính kích thích mạnh, nó có thể gây ra hiện tượng co bóp tử cung dẫn tới hiện tượng sinh non. Phụ nữ đang mang thai ở cuối thai kỳ không nên ăn gừng.

6. Người thiếu cân

Gừng có tác dụng giảm cảm giác muốn ăn nên nó không tốt cho người gầy gò ốm yếu. Ăn gừng sẽ đốt cháy chấy béo trong cơ thể khiến cho người thiếu cân càng nhẹ cân hơn.


7. Người uống thuốc

Khi dùng các loại thuốc trị cao huyết áp hoặc tiểu đường,thì không nên ăn gừng bởi tác động đến phản ứng của thuốc lên cơ thể. Đặc biệt, sẽ rất nguy hiểm nếu kết hợp gừng với thuốc chống đông máu, thuốc chẹn beta và các loại thuốc tiểu đường.

Đông Giang

Theo tạp chí Sống Khỏe

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

dich vu bao cao tai chinh