Bách khoa sức khỏe

04-03-2016 10:54:02

Giảm đau lưng, cột sống nhờ 7 bài tập này

Một số bài tập sau đây vừa đơn giản lại hiệu quả cao đảm bảo giúp bạn thoát khỏi cơn đau lưng.

Đau lưng không phải là chuyện đùa. Bất kể bạn là ai, dù ưa vận động hay cả ngày ngồi yên một chỗ, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải các vấn đề liên quan tới xương sống thông qua các hoạt động hàng ngày.

Một số bài tập sau đây vừa đơn giản lại hiệu quả cao đảm bảo giúp bạn thoát khỏi cơn đau lưng.

Bài tập 1:

Nằm thẳng trên mặt sàn, chân phải gập lại chống lên sàn. Giơ chân trái lên cao hướng về phía đầu. Nắm chặt chân với hai tay giữ ở đầu gối và kéo về phía thân của bạn. Giữ trong khoảng 30 giây. Lặp lại bài tập này 2 lần với mỗi chân.

Bài tập 2:

Nằm thẳng trên sàn, gập hai chân chống lên sàn. Đặt 2 tay ở sau đầu gối để nắm chặt chân trái và kéo về phía thân. Giữ nguyên vị trí đó trong vòng 20 giây. Lưu ý là chỉ dùng chân phần lưng vẫn phải cố định phẳng trên sàn. Lặp lại bài tập này 2 lần với mỗi chân.

Bài tập 3:

Nằm thẳng trên sàn nhà, hai chân duỗi thẳng. Tay phải duỗi ngang ra. Chân phải vắt sang chân trái, trong khi phần thân trên hướng sang bên phải theo chiều duỗi của tay phải làm sao để phần cột sống có thể căng hết sức, bạn giữ trong tư thế này 20 giây. Lặp lại 2 lần mỗi bên.

Bài tập 4:

Nằm thẳng trên sàn, gập chân trái hướng vào phía bụng. Đặt nửa dưới của chân phải (từ đầu gối trở xuống) lên trên đùi trái ngang với đầu gối. Dùng cả hai tay kéo chân trái về phía đầu. Giữ tư thế này trong 30 giây. Chuyển vị trí và lặp lại 2 lần mỗi chân.

Bài tập 5:

Chống đầu gối bên phải xuống sàn nhà duỗi thẳng chân, chân trái chống vuông góc. Giữ tư thế này trong 30 giây. Lặp lại với chân trái và thực hiện mỗi bên 2 lần.

Bài tập 6:

Nằm nghiêng về bên phải của bạn. Dùng tay trái kê lên đầu. Chân trái hơi uốn cong. Chân phải gập lại, dùng tay phải nắm vào cổ chân phải kéo hết cỡ giúp căng phần cơ đùi phải và cột sống. Giữ tư thế này trong 30 giây. Sau đó nằm nghiêng bên trái và thực hiện ngược lại. Lặp lại bài tập 2 lần.

Bài tập 7:

Đứng thẳng trước bàn. Cúi người xuống, lưng thẳng, hơi uốn đầu gối đến điểm mà bạn có thể chạm vào cạnh bàn với cả hai tay. Kéo căng lưng để phần cánh tay và đầu ở vị trí ngang vai. Giữ vị trí này trong 10 giây. Sau đó đứng thẳng, nghiêng người sang trái cho căng cơ, sau đó đổi bên. Thực hiện 2 lần.

Theo Bunna/Afamily.vn/Ttvn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

dịch vụ kế toán thuế tại hà nội