Bách khoa sức khỏe

27-05-2015 09:45:38

Mẹo làm đẹp với bàn chải đánh răng

Đừng vội bỏ đi những chiếc bàn chải cũ bởi tận dụng chúng. Bởi vì ngay sau đây, Bách Khoa Sức Khỏe sẽ cho bạn biết công dụng tuyệt vời của những chiếc bàn chải đã "hết hạn sử dụng".

Bàn chải đánh răng chữa mascara vón cục

Hãy dùng bàn chải sạch chải một lượt để những chỗ vón cục trên lông mi tơi ra. Lớp lông chải mảnh nhỏ sẽ giúp phần vón cục và khô dính trên lông mi bạn tan biến.

Bàn chải đánh răng giúp tóc đẹp

1. Làm gọn phần tóc con bị thừa: Bằng cách xịt keo tóc (hoặc bôi gel lên bàn chải), nhẹ nhàng dùng bàn chải để chải tóc. Việc này sẽ giúp mặt bạn không bị lem trên mặt mà vẫn có hiệu quả tác động lên tóc, giúp tóc được gọn gàng vào nếp.

2. Phong cách với tóc phồng: Lúc này, chiếc bàn chải đánh răng lại được sử dụng như một chiếc lược đánh rối để tạo đồ phồng cho phần tóc mái hay đánh rối phần đuôi tóc, thậm chí làm xù phần tóc tết nhìn rất tự nhiên.

3. Tiện lợi khi nhuộm tóc: Bạn có thể tự tạo kiểu highlight theo ý mình mà không lo bị dính và lem sang phần tóc khác. Những sợi lông bàn chải nhỏ sẽ giúp phần tóc nhuộm được bám đều vào từng sợi tóc.

Bàn chải đánh răng dùng tẩy da chết

1. Môi: Hãy làm ướt bàn chải rồi chà nhẹ lên môi khoảng 5-10 giây, rồi dùng khăn mềm rửa sạch lại với nước ấm (Lưu ý không áp dụng cho làn môi nhạy cảm, dễ chảy máu). Khi không còn lớp da bong tróc, đôi môi sẽ căng mịn, màu son môi sẽ mịn màng.

2. Da: Pha 1 cốc nước + 1/2 cốc nước chanh + 1 muỗng baking soda. Nhúng bàn chải đánh răng trong hỗn hợp này rồi chà xát nhẹ ở vùng da tối màu. Thực hiện 2-3 lần/tuần sẽ giúp tẩy da chết, làm sáng vùng da tối màu: khuỷu tay, đầu gốc…

Nguyên Hạnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

kế toán doanh nghiệp thương mại dịch vụ