Bách khoa sức khỏe
20-12-2020 00:00:00
Nấu món cá sốt chua ngọt tốn cơm cho cả nhà
Sau đây Sức Khỏe Gia Đình sẽ chia sẻ với bạn công thức làm món cá sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình:
- Những lợi ích tuyệt vời khi ăn CÁ thường xuyên
- 7 lợi ích đáng ngạc nhiên khi bạn thường xuyên ăn cá
- Dừng ăn cá hồi nuôi trước khi quá muộn, đây là lí do tại sao
- Những thời điểm nào tuyệt đối không nên ăn cá?
- Muốn mắt khỏe hãy ăn cá biển
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép
- 1/4 củ hành tây
- Ớt đỏ, ớt xanh
- Hành lá
- Gừng
- Gia vị
- Bột ngô
- Bột mỳ
- Rượu trắng
- Sốt cà chua
- Đường
- Giấm
Cách thực hiện:
- Chọn cá tươi, sơ chế thật sạch. Ớt xanh, ớt đỏ, gừng, hành lá, hành tây sơ chế và rửa sạch. Dùng dao khía nhiều đường ngang mình cá để ướp gia vị cho ngấm. Ướp cá với gia vị, rượu trắng, gừng và hành lá đập dập trong khoảng 30 phút.
- Bột ngô và bột mỳ trộn đều, thêm nước khuấy đều tạo thành hỗn hợp bột sánh. Bỏ gừng và hành lá ướp cá ra, đổ bột kín đều lên cả 2 mặt của con cá. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Cắt sợi hành lá, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ. Đổ dầu ăn vào chảo xào hành lá, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ đã cắt sợi ở trên. Bày hỗn hợp vừa xào lên mặt trên cá.
- Cho 1,5 thìa đường, 5 thìa nước sốt cà chua, 2 thìa dấm vào bát trộn đều làm nước xốt. Đun nóng chảo dầu, xào gừng và hành lá đập dập. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước xốt vừa pha ở trên vào chảo. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Rưới nước sốt lên cá và thưởng thức thôi!
Cá là thực phẩm rất quen thuộc và tốt cho sức khỏe, điệt là phụ nữ trung niên. Bở cá rất giàu các chất béo có lợi, sắt và các vitamin. Đặc biệt, cá là một loại đạm dễ tiêu hóa và là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho tuổi thọ và sắc đẹp. Món cá sốt chua ngọt không chỉ dẽ làm mà còn rất ngon miệng, đưa cơm rất phù hợp để quây quần ăn cùng gia đình.
Chúc bạn thành công!
Trâm Khanh
Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học