Bách khoa sức khỏe
24-06-2019 09:36:12
Công dụng vượt trội của nước ép khổ qua
Khổ qua (mướp đắng) là loại quả lành tính, có tác dụng giải nhiệt, rất có lợi cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh tật.
- Rễ cỏ tranh: Vị thuốc quý giải độc gan, bổ thận
- Khéo tay làm nước ép mướp đắng giải độc gan và làm đẹp
- Phòng chống ung thư bằng 8 loại thực phẩm nhà nào cũng có
- Cà tím giúp giảm béo, ngăn ngừa ung thư
- Nấm hương: thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả
- Cà chua ngăn ngừa ung thư và một số bài thuốc chữa bệnh từ cà chua
- Để ngăn ngừa và phòng tránh ung thư, hãy ăn những thực phẩm có MÀU ĐỎ
- Bổ sung vitamin D phòng ngừa căn bệnh UNG THƯ VÚ
- Ung thư buồng trứng- kẻ sát nhân thầm lặng
Theo Thehealthsite, uống nước ép khổ qua mang lại cho bạn một số công dụng vượt trội sau đây:
1. Nước ép khổ qua cải thiện chứng biếng ăn: Hàng ngày uống nước ép khổ qua để làm tăng tiết dịch tiêu hóa và kích thích sự thèm ăn. Hãy cải thiện ngay chứng biếng ăn của bạn bằng cách uống nước khổ qua hàng ngày.
2. Nước ép khổ qua hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy: Các hợp chất chống ung thư có trong khổ qua ngăn chặn khả năng các tế bào ung thư tuyến tụy chuyển hóa glucose, làm tế bào không được cung cấp năng lượng và sẽ tự chết. Uống 1 ly nước ép khổ qua mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy.
3. Nước ép khổ quan giúp giải độc gan: Để phát huy tối đa công dụng này, bạn nên uống một ly nước ép khổ qua mỗi tuần một lần vào buổi sáng. Nước ép khổ qua có khả năng giải độc gan, giúp ngăn chặn các bệnh có liên quan đến gan như bệnh vàng da và tăng cường chức năng gan.
4. Nước ép khổ giúp làm sáng mắt:
Trong khổ qua chứa nhiều beta-carotene (tiền chất vitamin A) và
vitamin A
giúp cải thiện thị giác. Ngoài ra, nhờ có
vitamin C
và các chất
chống ôxy hóa
nên khổ qua còn có thể giảm các bệnh về mắt do mất cân bằng ôxy hóa.
5. Nước ép khổ qua giúp lọc máu: Khổ qua hoạt động như một thiết bị lọc máu tự nhiên nhờ tác dụng giải độc và ngăn chặn các gốc tự do gây bệnh.
K.A
Theo Tạp chí Sống khỏe