Bách khoa sức khỏe
22-05-2024 00:00:00
11 thực phẩm nên ăn để phòng ngừa đột quỵ do nắng nóng
Cái nóng thiêu đốt của mùa hè thường dẫn đến tình trạng mất nước và các vấn đề sức khỏe nguy hiểm khác như đột quỵ. Đó là lý do tại sao, bạn nên bổ sung đủ nước và tiêu thụ những thực phẩm dễ tiêu hóa, cung cấp đủ chất dinh dưỡng để giữ dáng trong những tháng nắng nóng.
- 3 thời điểm tuyệt đối không tắm gội để tránh bệnh tim mạch và đột quỵ
- Làm việc nhiều hơn 55 giờ/ tuần làm tăng tỉ lệ tử vong vì bệnh tim mạch và đột quỵ, làm việc tại nhà trong đại dịch khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn
- Ứng phó với tức giận và lo lắng - 'cặp đôi' gây tổn hại cho tim phổi và tăng nguy cơ đột quỵ
- Ăn các loại rau họ cải này hàng ngày để giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
- Chảy nước miếng khi ngủ có thể cảnh báo bệnh thần kinh và tiền đột quỵ
Theo các chuyên gia, có những thực phẩm theo mùa chứa nhiều nước không chỉ giữ nước cho cơ thể mà còn tăng cường hệ tiêu hóa và cải thiện quá trình trao đổi chất. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm mùa hè nên ăn sống tốt nhất trong mùa này để có kết quả hiệu quả.
Quả dưa chuột
Quả dưa chuột nhiều nước, giúp phòng ngừa nhiều biến cố sức khỏe vào mùa hè. |
Dưa chuột chứa 95% nước và một cốc dưa chuột chỉ chứa 16 calo. Nó giữ cho cơ thể đủ nước và không nên lột vỏ khi ăn vì nó có chứa vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp bạn chống lại ung thư da do tia UVA / UVB gây phồng rộp.
Dưa hấu
Nó bao gồm 92% nước và USDA đã phát hiện ra rằng dưa hấu kích thích giải phóng mồ hôi dư thừa và do đó giúp bạn an toàn khỏi say nắng.
Lựu
Loại trái cây này chứa nhiều nước và chất chống oxy hóa đặc biệt gọi là Punicalagins, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, xây dựng quá trình trao đổi chất và bảo vệ bạn khỏi đột quỵ do nhiệt.
Bạc hà
Lá bạc hà tươi rất tốt vào mùa hè vì chúng có chứa tinh dầu bạc hà, có tác dụng kích thích các đầu dây thần kinh chuyên biệt cho phép bạn cảm thấy lạnh và một xung điện truyền đến não khiến bạn tin rằng bên ngoài lạnh hơn, cơ chế này tự động làm mát cơ thể. .
Kiwi
Theo Viện Y học, tiêu thụ kiwi thường xuyên giúp tăng mức độ hydrat hóa và sự hiện diện của kali giúp cải thiện mức độ điện giải và do đó giúp ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt.
Cần tây
Nó bao gồm 96% nước và là một nguồn giàu magie, canxi, sắt và kẽm giúp duy trì chất điện giải và ngăn ngừa trào ngược axit, đồng thời bảo vệ bạn khỏi đột quỵ do nhiệt.
Đậu tuyết
Ngoài tác dụng dưỡng ẩm, đậu tuyết còn rất giàu vitamin C giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng và hỗ trợ sản xuất collagen.
Lê
Loại trái cây dưỡng ẩm này cũng rất giàu chất xơ hòa tan giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và bảo vệ bạn khỏi say nắng.
Xoài
Xoài tốt cho sức khỏe của bạn. |
Chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, Vitamin A, B6, C, sắt, folate, magiê, riboflavin và chất xơ, xoài chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, khiến chúng trở thành siêu thực phẩm. Theo các chuyên gia, 3/4 cốc xoài cung cấp 50% lượng vitamin C hàng ngày, 8% lượng Vitamin A hàng ngày và 8% lượng vitamin B6 hàng ngày của bạn.
Táo
Loại trái cây mùa hè này là một phương thuốc tuyệt vời cho bệnh kiết lỵ và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa khác xảy ra do thời tiết nóng bức. Ngoài ra, nó còn là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, có tác dụng như thuốc nhuận tràng tự nhiên và giúp cải thiện tiêu hóa và giảm táo bón. Hơn nữa, sự hiện diện của chất chống oxy hóa và vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Phong Vũ
Theo Người đưa tin