Bách khoa sức khỏe
26-09-2018 09:32:51
Những thực phẩm đang bào mòn MEN RĂNG mà bạn vẫn ăn mỗi ngày
Một số thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng lại có hại cho răng nếu bạn ăn thường xuyên. Nếu không chú ý đến chế độ ăn uống tốt cho răng, sớm muộn sẽ hỏng cả hàm răng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
- Thực phẩm, đồ uống ít đường vẫn gây SÂU RĂNG
- Dầu dừa "siêu cấp" chống sâu răng
- Cách trị dứt điểm sâu răng, mảng bám và giúp răng siêu trắng tại nhà
- 1 lon Coca Cola đã làm gì với cơ thể bạn trong 1 giờ?
Chanh
Chanh có tính axit cao, nếu bạn thích ăn chua và thường xuyên ăn chanh, uống nước chanh sẽ rất hại cho dạ dày và đặc biệt là men răng.
Khi men răng bị bào mòn đồng nghĩa với việc răng trở nên nhạy cảm hơn, yếu và dễ bị sứt mẻ, lung lay.
Nước ngọt có gas
Nước ngọt có gas là một loại đồ uống khá được ưa thích, đóng chai tiện lợi. Tuy nhiên, loại nước này có chứa nhiều axit phosphoric và axit citric làm mòn men răng, tạo mảng bám và khiến răng bị xỉn màu.
Sữa
Sữa là loại đồ uống bổ dưỡng cung cấp canxi, vitamin nhóm D cùng nhiều nhóm chất bổ khác cho cơ thể. Tuy nhiên, uống nhiều sữa rất dễ gây hại đến hàm răng đối với những trường hợp không vệ sinh miệng sau khi uống sữa.
Nước Đá
Uống nước đá thường xuyên có thể làm hỏng men răng, gây nứt, sâu răng. Thậm chí, nếu có thói quen nhai đá, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ mẻ răng, lung lay hoặc gãy răng nữa.
Trà và Cà phê
Nước trà, cà phê sau khi uống rất dễ bám thậm chí bám rất lâu trên bề mặt răng khiến hàm răng bị ố vàng, xỉn màu. Về lâu dài để loại bỏ các vết ố trên men răng, bạn cần phải dùng chất làm trắng, baking soda để tẩy trắng, nhưng việc này không hề tốt cho răng, đặc biệt là răng nhạy cảm.
Trái cây sấy khô
Loại thực phẩm này rất ngon và tốt, tuy nhiên hàm lượng đường quá cao có thể làm gia tăng lượng vi khuẩn phân hủy đường trong miệng, tạo ra axit có gây bào mòn men răng.
Hoa quả sấy thậm chí rất dễ bị dính răng, những cặn bám lại trên răng chính là nơi sinh ra vi khuẩn sâu răng.
Thu Hương
Theo tạp chí Sống Khỏe