Bách khoa sức khỏe
07-12-2019 00:00:00
Những lợi ích của nước ép lê đối với sức khỏe
Nếu bạn thường xuyên dùng nước ép lê cơ thể của bạn sẽ giảm hẳn được những bệnh cảm cúm thông thường, làm da tươi trẻ ít nếp nhăn xuất hiện.
- Lợi ích và những lưu ý cần tránh khi uống nước dừa
- Hạt tiêu đem lại nhiều lợi ích quý giá
- Lợi ích sức khỏe và tác dụng phụ của DỨA
- 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của QUẢ VẢI
- Chuyên gia tiết lộ gì về lợi ích tuyệt với của HẠT CHIA?
Giá trị dinh dưỡng của nước ép lê:
- Anthocyanin 8%
- Vitamin – B 19%
- Canxi 5g
- Đồng 4g
- Chất xơ 5g
- Sắt 9g
- Flavonol 3mg
- Magiê 5g
- Phốt pho 3g
- Hợp chất Polyphenolic 5mg
- Kali 3mg
- Vitamin C 8g
- Vitamin K 6g
Những lợi ích của nước ép lê:
Thúc đẩy tiêu hóa
Khi bạn thường xuyên uống nước ép lê sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn. Theo các chuyên gia dưỡng khuyên bạn nên ăn lê hoặc uống nước ép lê bởi chất xơ giúp chữa đau dạ dày và viêm ruột và có điều chỉnh nhu động ruột không đều. Ngoài ra, nó cũng chứa các đặc tính làm dịu giúp loại bỏ cảm giác nóng rát.
Giảm cân hiệu quả
Nước ép lê có chứa chất xơ cao nhưng hàm lượng calo thấp và chứa đường tự nhiên cho nên đây là một loại thức uống lý tưởng dành cho những người đang trong quá trình giảm cân. Uống nước ép lê mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn cung cấp một lượng chất cơ, chất xơ này sẽ giúp cho bạn cảm thấy no lâu hơn và lâu đói hơn so với bình thường. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước ép cóc, nước ép xoài để thay thế cho nước ép lê với tác dụng giảm cân hiệu quả.
Ngăn chặn chảy máu tự nhiên
Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép lê có thể trở thành một nguồn tự nhiên để có được vitamin K. Chất này hoạt động như một tác nhân làm đông máu một cách tự nhiên. Khi cơ thể bạn thiếu vitamin K khiến bạn dễ bị chảy máu mũi, chảy máu nướu và bệnh trĩ. Khi bạn thường xuyên ăn lê hoặc uống nước ép lê giup bổ sung vitamin K tránh chảy máu một cách tự nhiên.
Ngăn ngừa ung thư
Nhiều nghiên cứu đã nhấn mạnh rằng các chất dinh dưỡng như Catechin, Quercetin, Flavonol, Beta-carotene, vitamin C và Epicatechin là cần thiết để vô hiệu hóa tác động của các gốc tự do. Tiêu diệt các gốc tự do trước khi chúng góp phần gây đột biến tế bào có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Bạn có thể tìm thấy các chất dinh dưỡng này cùng với vitamin C trong nước ép lê. Tuy nhiên, cần có thêm bằng chứng để hỗ trợ cho khẳng định này.
Tăng cường các mô và cơ bắp
Thiếu chất khoáng làm tổn thương các mô và gây viêm cơ. Người cao tuổi dễ bị tổn thương mô và cơ. Vì vậy, kết hợp một số lượng nước ép lê vào chế độ ăn uống của họ dường như là một cách an toàn để tăng cường các mô của họ. Hơn nữa, bạn nên nhấm nháp một ít nước ép lê mới chuẩn bị sau một buổi tập thể dục cơ bắp để thư giãn cơ bắp và các mô.
Giảm viêm
Nước ép lê là một loại thức uống có chứa chất chống oxy hóa và flavonoid lý tưởng có thể giúp cơ thể giảm viêm. Uống nước ép lê sẽ giúp chống viêm, giảm được các triệu chứng viêm khớp, gout, viêm khớp dạng thấp và các loại bệnh khác. Lượng anthocyanins có trong nước ép lê còn có thể giúp chống lại chứng viêm rất tốt, hiệu quả và an toàn.
Chống lại các vấn đề về xương
Lão hóa mang lại nhiều vấn đề sức khỏe. Suy giảm xương là một trong số đó. Tình trạng này là nghiêm trọng và trong trường hợp này bạn rất cần sự tư vấn của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp nước ép lê vào chế độ ăn uống hàng ngày để có được khoáng chất làm tăng mật độ xương. Bằng cách này, bạn có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các rối loạn xương liên quan đến tuổi ở một mức độ nào đó.
Chống lại bệnh Alzheimer
Các gốc tự do và stress oxy hóa đủ mạnh để làm hỏng các cơ quan dẫn đến các bệnh mãn tính. Trong trường hợp này, tiêu thụ chất chống oxy hóa là cần thiết để ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến bệnh Alzheimer. Nước ép lê là một nguồn đáng kinh ngạc khi có được lượng chất chống oxy hóa khổng lồ. Tiêu thụ nước ép thường xuyên là lý tưởng để cải thiện nhận thức và sức khỏe của não. Thêm vào đó, nó có thể bảo vệ não của bạn chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh khác như mất trí nhớ.
Làm đẹp da
Nước ép lê không chỉ có tác dụng giảm cân, phù hợp cho những người ăn kiêng mà nó còn là một loại nước ép tốt cho làn da, giúp cải thiện, phục hồi và chăm sóc làn da một cách tốt nhất. Nước ép lê chứa nhiều vitamin C và khoáng chất có thể giúp cho làn da của bạn trông tươi sáng, mịn màng, sáng hồng và giảm các khuyết điểm trên da một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng kết hợp với nước ép dưa chuột, nước ép rau má,… để sử dụng.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Các mạch máu bị hẹp đi dẫn đến tăng huyết áp và một số rối loạn tim mạch khác. Các nhà dinh dưỡng khuyến khích tăng lượng khoáng chất bao gồm kali. Kali không chỉ mở rộng các mạch máu bị chặn mà còn làm giảm căng thẳng cho các động mạch của bạn. Nước trái cây được chế biến từ lê hữu cơ là một nguồn cơ bản để thu được kali. Không kết hợp nước ép vào chế độ ăn uống của người bị cardiac arrest ( đây là tình trạng sự lưu thông của máu bị ngừng trệ do kỳ tâm thu của tim bị rối loạn) mà không hỏi ý kiến bác sĩ tim mạch.
Quỳnh Hoa
Theo tạp chí Sống khoẻ