Bách khoa sức khỏe
16-09-2019 08:00:00
Bí quyết làm trắng răng hiệu quả với Baking Soda
Để sở hữu nụ cười trắng sáng, rạng ngời như mong ước, bạn có thể tham khảo một vài cách làm trắng răng đơn giản mà vô cùng hiệu quả với baking soda sau đây.
- Tẩy trắng răng có thực sự an toàn?
- Những thực phẩm đang bào mòn MEN RĂNG mà bạn vẫn ăn mỗi ngày
- Dầu dừa "siêu cấp" chống sâu răng
- Cách trị dứt điểm sâu răng, mảng bám và giúp răng siêu trắng tại nhà
- “Quét sạch” mảng bám, ố vàng trên răng chỉ với chưa đến 2 ngàn đồng
Hàm răng trắng không chỉ giúp bạn gây ấn tượng về thẩm mỹ mà còn đem đến sự tự tin lớn cho bản thân. Để sở hữu hàm răng trắng sáng, chắc khỏe, bạn có thể không cần phải chi quá nhiều tiền cho bộ dụng cụ làm trắng hoặc phương pháp điều trị chuyên nghiệp. Một số phương pháp đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có hàm răng như mong muốn ngay tại nhà.
Baking soda luôn được cho là giúp làm trắng răng, tuy nhiên, bạn cần sử dụng một cách hợp lý và đúng đắn mới có thể đem lại hiệu quả tốt.
Baking soda hay còn gọi là thuốc muối có thành phần chính là Natri hiđrocacbonat (NahCO3) hay Natri bicacbonat; có màu trắng, dễ tan trong nước, hút ẩm tốt.
Bên cạnh công dụng làm đẹp da, baking soda còn được sử dụng làm chất thay thế cho kem đánh răng. Đặc biệt, nhiều hãng sản xuất kem đánh răng đã đưa thành phần baking soda vào công thức của họ như bí quyết để giúp răng trắng sáng hơn.
Đánh răng với Baking Soda
Làm ướt bàn chải, nhúng bột baking soda lên trên, làm ướt bột và tiến hành chải răng bình thường.
Chú ý đảm bảo để góc bàn chải phù hợp có thể chải sạch cả nướu và giữa hai hàm răng.
Chải nhẹ nhàng trong vòng 2 - 3 phút
Súc miệng lại thật sạch với nước.
Thực hiện trong khoảng 1 tuần, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả của công thức làm trắng răng này.
Nếu bạn bị nướu, hãy tránh đánh răng và xung quanh đường viền nướu bằng baking soda. Chất bao phủ răng của bạn bên dưới nướu mềm hơn men răng và dễ bị hư hại.
Làm trắng răng bằng baking soda với chanh
Nhắc đến các nguyên liệu tẩy trắng hiệu quả, không thể nào không nhắc đến chanh tươi. Chanh có chứa chất axit được coi là thực phẩm có thể giúp lấy đi vết ố vàng trên hàm răng. Nhờ những đặc tính này, chanh và baking soda khi kết hợp lại với nhau sẽ cho ra loại kem tẩy trắng răng tuyệt vời và hiệu quả.
Cách làm:
Vắt lấy nước cốt chanh, loại bỏ hạt và trộn cùng bột baking soda
Nhúng bàn chải vào hỗn hợp và chải đều lên khắp bề mặt răng.
Súc miệng lại bằng nước sạch
Vì hỗn hợp này có tính tẩy rửa cao, bạn chỉ nên thực hiện 1-2 lần/tuần, không nên quá lạm dụng.
Làm trắng răng bằng baking soda và dâu tây
Dâu tây chứa một loại axit malic, vitamin C có tác dụng đánh bay các vết ố vàng trên răng và ngăn ngừa sự hình thành của các mảng bám, vi khuẩn có hại trên mặt răng rất hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dâu tây như một thực phẩm hằng ngày để làm trắng răng
Ngoài ra, dây tây còn giúp chà xát răng miệng trong quá trình ăn nhai, giúp làm sạch các cặn bám hoặc mảnh vụn trên thân răng và trong kẽ răng.
Do đó, việc kết hợp giữa dâu tây và baking soda sẽ là phương pháp làm trắng răng rất hiệu quả khiến bạn thấy bất ngờ.
Cách làm:
Nghiền nát quả dâu tây chín
Cho một thìa nhỏ baking soda vào dâu tây vừa nghiền và trộn đều thành hỗn hợp sệt
Dùng hỗn hợp này chải đều trên mặt răng khoảng 4 – 5 phút
Làm trắng răng bằng baking soda và kem đánh răng
Một trong những cách khác để sử dụng baking soda hiệu quả và tiết kiệm thời gian là kết hợp giữa kem đánh răng và một lượng baking soda nhất định.
Cách làm:
Phết kem đánh răng lên bàn chải
Rắc bột baking soda lên trên
Dùng hỗn hợp này đánh răng 1 lần/ngày
Sau khoảng 1 – 2 tuần sử dụng, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt ở hàm răng của mình.
Một số lưu ý khi sử dụng baking soda
Mặc dù được cho là không chứa các thành phần gây kích ứng, hiệu quả và không tốn kém nhưng bạn vẫn cần phải cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm này. Baking soda có thể gây ra sự hao mòn, thiệt hại cho men răng, tăng độ nhạy cảm cũng như nguy cơ phát triển sâu răng nếu bị lạm dụng.
Baking soda có các dụng loại bỏ các mảng bám nhưng không giết chết các vi khuẩn nên việc sử dụng kem đánh răng thường xuyên vẫn cần được chú trọng.
Bên cạnh đó, baking soda có thể làm suy yếu các chất kết dính cho những người đeo niềng răng hoặc các thiết bị nha khoa thường xuyên.
Do đó, các chuyên ra răng miệng khuyến cáo, chỉ nên tẩy trắng răng bằng baking soda 1 – 2 lần/tuần.
Linh Chi
Theo tạp chí Sống khỏe