Bách khoa sức khỏe

26-11-2018 10:06:28

10 lý do tuyệt vời để bạn ăn trứng nhiều hơn

Trứng là một trong những loại thực phẩm được coi là "siêu thực phẩm". Ăn nhiều trứng hơn là một cách để thúc đẩy tình trạng sức khỏe của bạn.

10 ly do tuyet voi de ban an trung nhieu hon

Theo Naturalnews, những lý do dưới đây cho bạn biết tại sao nên ăn trứng thường xuyên hơn:

Trứng chứa nhiều vitamin

Một quả trứng luộc chứa:

- Vitamin A (6% RDA) rất tốt cho việc cải thiện tầm nhìn của bạn và cũng rất quan trọng cho sự tăng trưởng tế bào.

- Vitamin B12 (9% RDA) đó là điều cần thiết để sản xuất các tế bào hồng cầu.

- Vitamin E, có thể giúp chống lại các gốc tự do có thể gây tổn thương tế bào, ngăn ngừa ung thư

- Vitamin B2 (khoảng 15% RDA), giúp cơ thể bạn nhận được năng lượng từ thực phẩm.

Trứng giàu khoáng chất cần thiết

Trứng có chứa sắt, kẽm và selen. Selenium có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào cũng như sự tích tụ kim loại nặng độc hại trong cơ thể. Một quả trứng lớn có chứa 0,9mg sắt (5% RDA) giúp hỗ trợ việc sản xuất năng lượng của cơ thể. Kẽm giữ cho hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hóa hoạt động tốt và rất hữu ích trong việc làm giảm mức độ căng thẳng.

Trứng chứa hàm lượng protein cao và chất lượng

Có đủ lượng protein rất cần thiết cho sức khỏe của bạn và trứng là một nguồn tuyệt vời của protein chất lượng cao. Chỉ một quả trứng lớn có 6g protein và tất cả 9 axit amin thiết yếu.

Ăn trứng giúp giảm cân

Ăn trứng giúp bạn no lâu và có xu hướng làm cho bạn tiêu thụ ít calo hơn, giúp bạn giảm đi vài kg. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn trứng vào bữa sáng có nhiều khả năng giảm cân nhiều hơn.

Ăn trứng giúp tăng cường thị lực

Có một số chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì thị lực khỏe mạnh cho chúng ta khi chúng ta già, trứng chứa hai trong số các chất này, đó là lutein và zeaxanthin - chất chống ôxy hóa mạnh mẽ có lợi ích lớn cho thị lực.

Trứng giúp tăng cường chức năng não

Choline cùng với một số vitamin và khoáng chất trong trứng giúp cải thiện sự phát triển và chức năng của não.

Ăn trứng giảm nguy cơ ung thư vú

Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng choline làm giảm nguy cơ ung thư vú tới 24%. Choline được tìm thấy trong trứng và các nguồn thực phẩm khác, bao gồm gan, súp lơ, mầm lúa mì, hải sản, đậu nành, các loại hạt và sô cô la.

Ăn trứng giúp mái tóc khỏe mạnh

Trứng rất tốt cho mái tóc của bạn vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, vitamin A, D, E đều rất tốt cho việc thúc đẩy sự phát triển tóc. Bên cạnh đó, protein chất lượng cao được tìm thấy trong trứng củng cố tóc và giúp mái tóc của bạn bóng mượt và chắc khỏe.

Ăn trứng ngăn ngừa bệnh tim mạch

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Alberta (Canada) vừa phát hiện, trứng còn chứa lượng antioxidant với mức độ cao, có tác dụng giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư. Tuy nhiên, khi trứng được chiên hoặc luộc, lượng antioxydant sẽ bị giảm đi một nửa, và ít hơn một nửa nữa nếu trứng được luộc trong lò vi sóng.

Chống lại quá trình lão hóa bằng cách ăn trứng

Protein, phospho, vitamin B, B12, A, D… có trong trứng giúp tái tạo chức năng của các tế bào gan, nâng cao lượng protein ở huyết tương, tăng cường khả năng trao đổi chất carotenoid và khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại quá trình lão hóa. Đồng thời, trứng còn chứa lượng antioxydant giúp chống ôxy hóa.

Lưu ý khi ăn trứng:

Theo chuyên gia dinh dưỡng Bùi Quang Sáng (Chủ nhiệm khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Quân y 354, Hà Nội): Mặc dù trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nếu chế biến và ăn không đúng cách, chẳng những trứng không tác dụng mà còn gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Nhất là với những người đang có bệnh, ăn trứng tuỳ tiện rất dễ bị trúng độc thực phẩm hoặc làm bệnh biến chứng nặng hơn.

Vân Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

tu van ke toan